Lifestyle ล่าสุด

“ESCAPE BREAK” เกมส์ ที่ถ้าคุณคิดว่าแน่ ต้องมาลองแก้ปัญหาดู เพื่อต้องรอดจากเกมส์นี้

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ถ้าคุณคิดว่า คุณเจ๋ง คุณฉลาด มีไหวพริบ หรือ คุณดูหนังเกี่ยวกับการสืบสวน ผจญภัยมาเยอะ ผมอยากให้คุณไปลองเล่นเกมส์

ESCAPE BREAK  

001-0-768x768

เพราะผมเพิ่งไปเล่นมาเมื่อไม่กี่วันนี้เอง รู้สึกว่าเป็นเกมส์ สนุกและท้าทายมากๆครับ ยิ่งคนที่ชอบแนว วิทยาศาสตร์ และการสืบสวน แก้ปัญหา ต่างๆแล้ว รับรองเลยว่าเกมส์นี้ จะทำให้ 60 นาที อันมีค่าของคุณหมดไปอย่างรวดเร็วแน่นอน

ecs10

ESCAPE BREAK
ตอนนี้ที่ประเทศไทยก็มีอยู่ที่ “เกาะสมุย” และ “กรุงเทพมหานคร” ใจกลางเมืองที่ย่านสีลม ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดงอยู่ใน ซอย สีลม 1

002-1

ecs4

ลงจาก BTS ศาลาแดง ก็เดินตรงมายัง สีลม ซอย 1 แล้ว เลี้ยวเข้าไป 50 เมตร จะเห็นป้าย ติดเต็ม ตรงทางเข้าครับ เดินเข้าไปแล้วขึ้นลิฟต์ไปได้เลย

esc5

เมื่อมาถึง ก็จะมีพนักงานมาต้อนรับ และให้คุณเลือกเกมส์ที่อยากเล่น ตรงนี้ก้จะมีเกมส์เล็กๆ ให้คุณทดสอบไหวพริบระหว่างที่เลือกเกมส์ หรือ รอเพื่อนไปเข้าห้องน้ำอะไรให้เสร็จสรรพ เพราะ เมื่อเข้าห้องเกมส์ไปแล้ว คุณจะไม่มีสิทธ์ออกมาจนกว่าจะไขปริศนาได้ หรือ หมดเวลา 60 นาที

esc6

สำหรับเกมส์ในตอนนี้จะมีอยู่ 4 แบบ สี่ห้อง ให้เลือกครับ แล้วแต่ความยากง่ายที่ต้องการ และจำนวนผู้เล่นที่ไปเล่นครับ  เพราะบางห้องเข้าได้แค่ 3-4 คน บางห้องเข้าได้ 5-7 คน แล้วแต่ความยากง่าย ในอนาคตอาจจะมีเกมส์เพิ่มขึ้นมาอีกแน่นอน

cover1

ซึ่งเกมส์ที่มีให้เลือกก็มีดังนี้

* OUTBREAK : เป็นเกมส์ที่ให้เราสมมุติตัวเองเป็นกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องค้นหายาต้านไวรัสของนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งที่ทำสำเร็จแล้วแต่เสียชีวิตไปแล้วเพื่อยับยั้งการแพร่กระจายสู่โลกมนุษย์

ecs7

* RELIC RUSH : เป็นเกมส์ที่เราต้องสมมุติตัวเองเป็นกลุ่มนักโบราณคดีที่ต้องค้นหาและนำวัตถุโบราณล้ำค่าออกมาจากเมืองโบราณนครวัดให้ได้

ecs8

 

* GHOST SHIP : เราและกลุ่มต้องสมมุติตัวเองลูกเรือจะต้องช่วยกันเข้าไปสำรวจซากเรือที่ร้างอยู่กลางทะเล และหาทางหนีเอาตัวรอดออกมาให้ได้จากอันตรายที่จะตามมา

ecs9

 

* KOWLOON CAPTIVE : เราและเพื่อนสมมุติตัวเองเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบแห่งเกาลูนและจะต้องนำทีมสอบสวน และช่วยตัวประกันให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันเลวร้ายให้ได้

ecs6

โดยทั้ง 4 เกมส์นี้ เราต้องเข้าไปอยู่ในห้อง ที่จำลองสถานะการณ์เหมือนจริง และเราต้องหาทางแก้ปัญหาต่างๆ ภายในห้อง ให้ได้ โดยไม่สามารถ ใช้มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วยได้  แต่ถ้าเราแก้ไม่ได้จริงๆ ก้จะมีพนักงานเข้ามา ให้เราใช้ตัวช่วย เพื่อไขปัญหาให้ได้ แต่จะถูกบันทึกลงไปในสถิติว่าเราใช้ตัวช่วยไปกี่ครั้ง นั้นเอง

ซึ่งวันนั้นพวกผมเลือกเล่นเกมส์ที่ยากที่สุด คือ OUTBREAK   ครับ เมื่อเลือกแล้ว ก็ลงชื่อ ผู้เล่น เพื่อจะได้เก็บเป็นสถิติ ไว้ ว่าทำได้กี่นาที

escb2

หลังจากเข้าไปในห้อง ทุกคนก็ต้องงัด สติปัญญา และไหวพริบต่างๆ เพื่อช่วยกันแก้ปัญหา ต่างๆไปทีละเปราะ เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายของเกมส์ และ สุดท้ายก้ต้องหากุญแจ เพื่อไขออกมาจากห้องให้ได้

ecs11

ในเกมส์วันนั้นพวกผมสามารถหายาต้านไวรัสเจอก่อนจะหมดเวลา เพียง 3 นาที เท่านั้น ซึ่งต้องมีพนักงานเข้ามาคอยบอกใบ้ เป็นบางครั้ง แต่ก็ไม่ได้ใช้ตัวช่วยใดๆ

และสามารถ ไขกุญแจออกจากห้องมาเมื่อหมดเวลาพอดี

ecs12

และนี่คือ กลุ่มนักวอทยาศาสตร์ ที่รอดออกมา เอายาต้านไวรัส มาช่วยโลกไว้ได้แบบทันท่วงทีครับ

ก็ออกมาถ่ายเซลฟี่กันหน่อยครับ มีป้ายให้ถือถ่ายไปอวดเพื่อนๆได้ว่าเราแน่แค่ใหนครับ

g0026171

สรุป เกมส์ ESCAPE BREAK เป็นเกมส์ ที่ สนุก มันส์ และลุ้นตลอดเวลา 60 นาที ถึงแม้ว่าราคาค่าเข้าไปเล่นเกมสือาจจะยังสูงไปนิด แต่ถ้าไปหลายๆคนก็หารกันถูกลงมาได้ครับ

cover2

ผมว่า สำหรับชีวิตคนเมือง บางที ถ้าเบื่อๆการนั่งรถติดนานๆ หรือเบื่อการเดินช๊อปปิ้ง ลองชวนกันมาเล่นเกทส์ ESCAPE BREAK ดูสักทีครับ ชีวิตจะได้มีรสชาติ มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

หากใครสนใจ เล่นเกมส์ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามช่องทางต่อไปนี้ครับ

…OFFICIAL WEBSITE : http://escapebreak.com/bangkok/

…FACEBOOK PAGE :  https://www.facebook.com/escapebreakbangkok

 

You Recently Viewed ...

สายตายาวไม่ใช่เรื่องไกลตัว

Japan with (My)Love “เที่ยวญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่น”

น่าน .. นาน..นาน..ได้ไหม….Whispered from Nan

20 จุด ปักหมุด ที่เที่ยวลำปาง

สกล ละเบ๋อ…. ขับรถเที่ยวสกล ไปกับ chevrolet trailblazer Z71

Tummeng Travel