Travel ที่พัก ล่าสุด ในประเทศ

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะแวะพักโรงแรมราคาประหยัดได้ที่ Red Planet Hotel หาดใหญ่

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

พูดถึง เกาะหลีเป๊ะ ที่จังหวัดสตูล ใครๆ ก็อยากไปใช่มั้ยละ! เพราะเป็นเกาะที่เขาว่าสวย…ที่สุด ทรายขาวละเอียด ใต้น้ำงดงาม

ใช่แล้ว! ผมเคยไปหลีเป๊ะ 4-5 ครั้ง แล้วครับ แต่ละครั้งที่ผมไป ความสวยของหลีเป๊ะก็ยังคงมีอยู่เสมอ  แต่ปัญหาก็คือมันไม่มีเครื่องลงที่สตูลนะสิ  ต้องบินไปลงหาดใหญ่ซึ่งอาจจะทำให้เราเสียเวลาไปอีกวันหนึ่ง  ถ้าเราไม่สามารถจองไฟล์ทบินในตอนเช้าได้ตอนขาไปเกาะหลีเป๊ะ หรือ ตอนขากลับจากหลีเป๊ะ เราก็อาจจะต้องเสียเวลานอนค้างคืนที่หาดใหญ่ เพื่อรอขึ้นเครื่องในอีกวันหนึ่ง  ดังนั้น การที่ต้องเสียเวลา ที่หาดใหญ่ … เราควรหาโรงแรมที่ประหยัด แต่มีคุณภาพนอนสักคืน..​ใช่ใหมครับ?  รีวิวนี้ผมเลยนำเอาโรงแรม ที่ว่านี้มานำเสนอครับ  นั่นคือ…“โรงแรม เรด แพลนเนต” จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย ครับ

เริ่มจากผมบินไฟล์ทเช้าจากเชียงรายไปลงหาดใหญ่ ทำให้ผมสามารถต่อรถไปยังท่าเรือปากบราที่สตูลได้ทันครับ ไปถึงท่าเรือก็จัดแจงซื้อตั๋วเรือและหาอะไรทานอร่อยๆมื้อเที่ยงก่อนจะขึ้นเรือรอบบ่ายโมงครับ

นั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1.5 – 2 ชั่วโมงครับ ก็จะมาถึงเกาะแล้วเข้าที่พัก แพลนว่าจะออกไปหามุม สวยๆ ถ่ายพระอาทิตย์ตกกันครับ เพราะเรามาถึงก็บ่ายแก่ๆ แล้ว

วันที่สอง..ผมก็หาซื้อทัวร์วันเดย์ทริป จุดหมายของผมคือออกไปดำน้ำรอบเกาะครับ ซึ่งโปรแกรมทัวร์มีขายทั่วไปหรือจะติดต่อที่ รีสอร์ทที่เราพักได้เลยครับ ราคาไม่ต่างกันมากเท่าไหร่

ไฮไลท์ของที่นี่คือ เกาะหินงาม เกาะรอกลอย เกาะราวี เกาะหินซ้อน

เช่นเคยครับที่ไหน มีน้ำทะเลใสๆ ปะการังสวยๆ ผมไม่พลาดที่จะดำน้ำดื่มด่ำกับธรรมชาติใต้ท้องทะเลเหมือนทุกครั้ง  ส่วนอุปกรณ์ดำน้ำที่ผมใช้ทางบริษัททัวร์มีบริการให้ลูกค้าอยู่แล้วครับ อาทิ หน้ากากสน๊อกเกิลและฟิน

สำหรับผมความพีคที่สุดของทริปนี้คือ การได้ดำดูโฉมงามประการัง 7 สี ที่ร่องน้ำจาบัง  และผมโชคดีน้ำไม่แรงและน้ำขุ่นทำให้ผมได้เห็นเธอชัดมากครับ

จบทริปวันนี้เบาๆ เดินชิวๆ ถนนคนเดินในช่วงยามเย็นๆ บรรยากาศดีบนเกาะแห่งนี้ครับ  ก่อนผมก็กลับขึ้นฝั่งในวันถัดไปและเดินทางไปยังหาดใหญ่

ซึ่งหากใครจองไฟล์ทเย็นไว้ก็สามารถขึ้นเครื่องกลับได้เลย ส่วนผมจองไฟล์ทเช้าของอีกวันครับก็เลยต้องหาที่นอนสบายๆ ราคาประหยัดๆ ในหาดใหญ่พักต่ออีกคืน ผมเลือกจอง “โรงแรม เรด แพลนเนต” ไว้ครับ อยู่ใจกลางมืองหาดใหญ่เลยครับ ใกล้สถานีรถไฟเดินเท้าก็สะดวกครับ

มาถึงก็เห็น โรงแรมสีแดง..เด่นเป็นสง่าเลยครับ

เข้าไปเช็คอินให้เรียบร้อย ใช้เวลาเช็คอินไม่นานครับ ราคาห้องก็หลักร้อยกลางๆ ครับ ไม่ถึงพันบาทแถมรวมอาหารเช้าด้วยนะครับ ซึ่งผมไม่ได้ทานเพราะออกตั้งแต่ตี5  เพราะอาหารโรงแรมเริ่ม 6.30 ครับ  แต่ตอนเช้าวันนั้นพนักงานก็เตรียม Meal ใส่กล่องไว้ให้นะครับ ในนั้นก็มี กล้วย ขนมปัง น้ำ และ กาแฟ (ซึ่งไม่ได้กินอยู่ดี) เเละไม่ได้ถ่ายภาพไว้ เพราะ รีบไปขึ้นเครื่อง

ที่โรงแรมแห่งนี้มีพนักงานอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง  มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและมีบริเวณจอดรถอยู่ด้านหลังโรงแรม ครับ

ผมได้ติดต่อจองรถกับทางโรงแรมเพื่อไปส่งสนามบินในวันถัดไป เพราะเครื่องผมออกเช้า 6.20 น. เลยต้องให้รถมารับตี5 ซึ่งก็ไม่มีปัญหาใดๆ ครับ รถมารับและไปส่งทันเวลา

เมื่อผมได้ห้องแล้วก็ขึ้นลิฟต์ไปยังห้องที่เราพักครับ ผ่านทางเดินผมแอบเห็นมีป้ายติดไว้เป็นโฆษณาแอพพลิเคชั่นของโรงแรมสำหรับอำนวยความสะดวกลูกค้าเพื่อไว้จองและเช็คห้องว่าง โดยที่เราสามารถ In-stay mode/ chat with front desk ใครสนใจ ลองโหลดไปใช้ได้ ครับ

ผมได้ห้องเกือบสุดทางเดินของชั้นเลยครับเป็นห้อง standard ธรรมดา

ในห้องก็ไม่มีอะไรมากครับตามแบบโรงแรมราคาประหยัดทั่วไป มีเตียง โต๊ะ ทีวี เครื่องปรับอากาศ ตู้เซฟนิรภัย ห้องน้ำ แค่นี้ครับ ซึ่งก็เพียงพอต่อการ แวะพัก คืน สองคืน ครับ

ตู้เซฟอยู่หัวเตียงตั้งรหัสเองได้ปลอดภัยในระดับนึง

ห้องน้ำก็ไม่ได้แคบจนเกินไป แบ่งพื้นที่เป็นส่วนเปียกแห้งด้วย

สบู่ แชมพู และ ครีมนวด เป็นแบบ 3in1 กดเอาครับ ผมฟินเลยมีสายชำระให้ด้วย

มีไดร์เป่าผมแบบติดผนังให้ด้วยครับ

ถ้าเลือกห้องอีกแบบที่ราคาสูงกว่านิดหน่อยก็จะมีส่วนที่เพิ่มคือ ตู้เย็น กาต้มน้ำ และน้ำในตู้เย็นครับ

ถามว่า..แค่นี้พอไหมกับการแวะพักตอบได้เลยว่าเกินพอครับ  เตียงก็นุ่มดีไม่แข็งเกินไป ผมทดสอบด้วยการ..กระโดดขึ้นเตียง! หมดเรี่ยวแรงจากการเดินทางดูภาพประกอบเลยคับ 555

ว๊าป….อันนี้วิวจากระเบียงทางเดินครับ

พักผ่อนแค่พอหอมปากหอมคอผมก็ออกไปหาอะไรอร่อยทานกันครับ ใกล้ๆโรงแรมมีร้านอร่อยๆ ที่ผมแนะนำอยู่สองร้านครับ คือ ไก่ทอดเดชา สามารถเดินเท้าได้ไม่ไกลครับ

ส่วนอีกร้านคือร้าน กุ๊กชัยติ่มซำ ราดหน้าหัวปลาครับ

หรือใครว่างอยากไปเดินตลาดกิมหยงหาซื้อของฝากก็สามารถไปได้ครับ

ตกเย็นใครมีเวลาสามารถนั่งรถไปเก็บแสงเย็นสวยๆ ที่มัสยิดกลางสงขลาได้ ครับ

สุดท้าย…ผมก็ขึ้นเครื่องแอร์เอเชียกลับเชียงรายโดยสวัสดิภาพ โดยใช้เส้นทาง หาดใหญ่ – เชียงราย บินรวดเดียวใช้เวลาสองชั่วโมงถึงบ้านไม่ต้องแวะต่อเครื่องครับ

ขอจบการรีวิวโรงแรมเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยคุณภาพไว้เท่านี้ครับ ใครสนใจ “โรงแรม เรด แพลนเนต” นี้ สามารถเข้าไปจองห้องพักได้เลยที่เว็ปไซต์ http://bit.ly/2rb6SOk หรือดาวน์โหลดแอพฯ iOS http://apple.co/2s5tJe8 / Android http://bit.ly/2rbc7O1 และหากสมัครเป็นสมาชิก Remembered http://bit.ly/2rb8R53 จะได้รับส่วนลดอีก 10% ทันทีเลยครับ

 

 

 

 

 

You Recently Viewed ...

Nothing to Fear India นะจ๊ะนาย

Japan with (My)Love “เที่ยวญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่น”

Yading The Lost Horizon , การเดินทางสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ “ย่าติง”

น่าน .. นาน..นาน..ได้ไหม….Whispered from Nan

20 จุด ปักหมุด ที่เที่ยวลำปาง

Tummeng Travel