Lifestyle Product

ปัญหาโลกแตก เมื่อลูกเป็นร้อนใน ไม่ยอมกินข้าว

Rating Chart

3 average based on 1 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  1
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

สำหรับ พ่อ – แม่ ทั้งมือใหม่ และมือเก่า ทั้งหลาย คงเคยปวดหัว กับปัญหานี้ กันมาแล้วทุกคนใช่ไหมครับ เพราะ แค่ลำพัง ปกติ ให้ ลูกทานข้าว ก็ยากอยู่แล้ว ยิ่งถ้าวันไหน ลูกเป็นร้อนใน จนเป็นแผลในปากเข้าไปอีกนี่ ปวดหัวแทบไมเกรนขึ้นเลยทีเดียว วันนี้ ครอบครัวผม มีตัวช่วย ที่บรรเทา และ ป้องกัน การเกิดร้อนใน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาฝากครับ

 

ร้อนใน เกิดจากอะไรกัน

ร้อนใน หรือแผลร้อนใน (Apthous ulcer) คือ แผลเปิดภายในช่องปากเกิดจากการแตกของเยื่อเมือก เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยทางการแพทย์ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุอย่างชัดเจนได้ว่า ร้อนในเกิดขึ้นจากอะไร แต่มีหลายปัจจัยที่มักจะก่อให้เกิดอาการร้อนในขึ้น เช่น

– การนอนดึก อดนอนเป็นประจำ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย
– ความเครียด ความเหนื่อยล้า
– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เช่น ผู้หญิงในช่วงก่อนประจำเดือนมา หรือผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ มักมีอาการร้อนในเกิดขึ้น
– การแพ้อาหารบางชนิด
– การขาดวิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก และกรดโฟลิก
– การสูบบุหรี่

แต่สำหรับทางการแพทย์แผนจีนจะมองว่าอาการร้อนในเกิดจาก “หยินหยาง” ในร่างกายไม่สมดุลกัน หากใครมี “หยิน” พร่อง เมื่อได้รับปัจจัยที่ก่อให้เกิดความร้อนในร่างกายก็จะเป็นร้อนในได้ง่าย ซึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดความร้อนในร่างกายก็อย่างเช่น ทานของมัน ของทอด อากาศร้อน พักผ่อนน้อยไป

ได้รับคำแนะนำให้ดื่ม “เขากุย” ช่วยแก้ร้อนใน ลดไข้

หลังจากประสบปัญหาเรื่องลูก ร้อนในและเป็นไข้บ่อยๆ ครอบครัวผมได้รับการแนะนำ ให้ลูกๆ ลองทานยา “เขากุย” เป็นสมุนไพร ที่มีฤทธิ์ในช่วยบรรเทาอาการร้อนใน เป็นไข้ได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องพึ่งยาแผนปัจจุบัน

 

พูดถึง “เขากุย” ต้องกล่องสีขาว ของอ้วยอันโอสถ เท่านั้น

เขากุยของอ้วยอันโอสถ ผลิตจากสมุมนไพรแท้ 100% ซึ่งประกอบด้วยสมุนไพรหลายชนิด อาทิ เขากุย เต็งซิม กั๊วกิง เลี้ยงเคี้ยว กิกแก้ กิมงิ่งฮวย ที่มีฤทธิ์เย็น  ช่วยในการลดไข้  ลดความร้อนในร่างกาย ตัวยาบรรจุอยู่ในขวดใส และไม่ผสมสี มีกลิ่นสมุนไพรบางๆ ทำให้แทบไม่ค่อยต่างจากการดื่มน้ำเปล่า เด็กๆ ทานได้อย่างง่ายๆ ไม่งอแงต่อรองใดๆ เลย

 

ที่เราเลือกอ้วยอันเพราะทราบมาว่า เป็นแบรนด์ที่ผลิตยาสมุนไพรมาอย่างยาวนาน ได้มาตรฐาน GMP มี อย. รับรอง ขั้นตอนการผลิตก็ปลอดภัย ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบและตรวจหาสารปนเปื้อนในวัตถุดิบทุกครั้งก่อนนำไปผลิต  ยาน้ำเขากุยเป็นการผสมระหว่างตำรับยาโบราณ กับ เทคโนโลยีทันสมัย ผ่านกระบวนการสกัดจนได้ยาน้ำใส  และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบ UV    รวมถึงบรรจุภัณฑ์ระบบ safety cap และป้องกันอีกหนึ่งขั้นด้วยระบบ safety seal

 

ติดใจจนกลายเป็นยาสามัญประจำครอบครัว

หลังจากได้รับคำแนะนำ ผมก็ลองซื้อมา ให้ลูกๆทดลองชิมกันดูก่อนครับ นอกจากเด็กๆ ดื่มได้แล้วผู้ใหญ่ก็สามารถดื่มได้เช่นกันนะ ไม่ใช่ว่าเด็กจะทานได้อย่างเดียว ผู้ใหญ่ คนแก่ทานได้หมด แค่เพิ่มปริมาณยาที่ทานเข้าไปให้เหมาะสมกับวันเท่านั้น ราคาก็ไม่แพง ขวดละ 45 บาทเอง บางร้านขาย 40 บาทเอง

ในกล่องจะบอกวิธีรับประทาน อธิบายอยู่

สำหรับขนาดขนาดการรับประทานจะมีบอกอยู่ที่ข้างกล่อง

ผู้ใหญ่รับประทานครั้งละ 50-100 C.C. (1/2)

เด็กโตรับประทานครั้งละ ½ ของผู้ใหญ่

เด็กเล็ก (ต่ำกว่า 2 ขวบ) ครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ ทุก 4 ชัวโมง

แรกๆ ซื้อมา เด็กๆ อาจจะกลัว เพราะผมบอกว่าเป็นยาครับ แต่พอลองให้ชิมดูก่อน ก็กินง่ายๆ ทั้งสองคนเลยครับ ยิ่งลูกชายคนเล็ก 2 ขวบ นะครับ ชอบมากกกกกกกกกกกกกก

ส่วนพี่สาว จันทร์สม นี่ ตอนแรกๆ ไม่ยอมทานเลย แต่พอเห็นน้องทานได้ ก็เลยลองทานดู ปรากกว่า ติดใจ ทานได้สบายเลยครับ

ตอนนี้ ผมก็เลย ให้ ภรรยา หาซื้อมาที่ละหลายขวดเอา มาติดบ้านไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านไปเลย  เพราะนอกจากเด็กๆ จะทานแล้ว ผู้ใหญ่อย่างผม อย่างคุณแม่ของเด็กๆ ที่ต้องทำงาน และเดินทางบ่อย เจออากาศร้อน พักผ่อนน้อย กินจุกจิก นั่งทำรูปเล่นคอมทั้งวัน ร้อนในถามหาบ่อยมาก พอได้ เขากุย อ้วยอัน ขวดนี้เข้าไปก็ช่วยได้เยอะเช่นกัน

สำหรับเพื่อนๆ นักเดินทางที่อยากลองให้ลูกๆ ทาน เขากุยจากอ้วยอันโอสถ หรือจะทานเอง ก็หาซื้อได้ง่ายๆ ที่ร้านขายยาทั่วประเทศ และ 7-eleven สาขาก็มีร้านขายยา หรือร้านขายยาใน Big C Tesco Lotus ก็มีหมดค่ะ สะดวกมากๆ หรือใครอยากรู้จักกับ “เขากุย” เพิ่มเติมก็คลิกเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kaokuiouayun.com/index.php/product เลยครับ

 

 

You Recently Viewed ...

สายตายาวไม่ใช่เรื่องไกลตัว

วันเดียวเที่ยวแม่เมาะ

6 วิธีเตรียมตัว ไปเที่ยวจีน แบบไร้กังวล

เชียงราย ปั่นลอยฟ้า ตามล่าหาเส้นทางสีชมพู กับ 12 ไฮไลต์ห้ามพลาด

ท้าไต่ระทึกฟ้า Vertical Sky walk ที่ Sentosa Singapore

Tummeng Travel