ต่างประเทศ

หนาวนี้… ไปดูหิมะที่ปักกิ่งกันเถอะ!

Rating Chart

4.9 average based on 7 ratings

 • Excellent
  6
 • Very Good
  1
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

เผลอแป๊ปเดียว… เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของปีกันแล้วนะครับ ช่วงเวลาของวันหยุดยาวปลายปีที่หลายคนรอคอยกำลังใกล้เข้ามา คนไทยส่วนใหญ่มักเลือกไปเที่ยวญี่ปุ่นใช่มั้ยละ โดยเฉพาะฮอกไกโด ในช่วงนี้ เพราะอยากสัมผัสอากาศหนาวๆ ท่ามกลางหิมะที่กำลังโปรยปราย แต่จะบอกให้ว่า ยังมีอีกประเทศไม่ไกล ที่มีหิมะและอากาศให้ฟินกันไม้แพ้ญี่ปุ่น ประเทศนั้นก็คือ ประเทศจีน”ครับ

ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวในช่วงปลายปี โดยเฉพาะเมือง ปักกิ่ง ซึ่งเป็นเมืองหลวงสำคัญของประเทศจีน ในปี 2008 ประเทศจีนได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทางรัฐบาลจึงได้พัฒนาเมืองปักกิ่งอย่างเต็มที่เพื่อรองรับการแข่งขันโอลิมปิก ทำให้ ปักกิ่ง กลายเป็นเมืองที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นศูนย์กลางทางการค้า และการลงทุนที่สำคัญของจีน

นอกจากความทันสมัยของเมืองแล้ว ปักกิ่งก็ยังคงสามารถรักษามรดกทางประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานควบคู่ไปกับการพัฒนาของเมืองได้เป็นอย่างดี ทำให้ปัจจุบัน ปักกิ่ง กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวเลือกมาเที่ยวเป็นอันดับต้นๆของจีน และในช่วงหน้าหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคม – มีนาคม นั้นจะสวยเป็นพิเศษเพราะแหล่งท่องเที่ยวต่างๆจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวสะอาด ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจและเสน่ห์ให้กับปักกิ่ง ซึ่งจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 0 องศา ถึง -10 องศา พูดง่ายๆว่า แข็งกันเลยทีเดียว แถมช่วงหน้าหนาว ร้านค้าต่างๆพากันลดราคาสินค้ากันอย่างกระหน่ำ บอกเลยว่า สายช้อป ต้องไป !

เพลิดเพลินกับความหนาวเย็นและหิมะแล้ว ปักกิ่งก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เที่ยวอีกมากมาย ซึ่งเราได้รวบรวบสถานที่เด็ดๆ ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนปักกิ่งมาดูกันเลย

และไม่พลาดกับทุกที่สำคัญในปักกิ่ง หากใครอยากไปเที่ยวปักกิ่ง แต่กังวลเรื่องภาษาและการเดินทาง ลองมาดูแพ็คเกจทัวร์ปักกิ่งที่ ทัวร์ครับ  สิ ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพกว่า 1,000 แพ็คเกจมาอยู่ในเว็บไซต์เดียว  ไว้ใจได้  แถมราคาประหยัด เว็บไซต์พัฒนาฟีเจอร์ขึ้นมาให้หาทัวร์ได้สะดวก รวดเร็ว เราลองไปส่องมาแล้วบอกเลยว่า โดนมาก !!

อย่ารอช้า  >>> คลิ๊กเลย <<<

จตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square)

พิกัด : Tiananmen Square

จตุรัสขนาดใหญ่อันดับต้นๆของโลก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปักกิ่ง ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง ซึ่งเดิมมีชื่อว่า “ เฉิงเทียนเหมิง “ ภายในหลังได้รับการบูรณะซ่อมแซมในปี ค.ศ. 1651 ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “ เทียนอันเหมิน ” ดังในปัจจุบัน ที่จตุรัสแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของจีน เพราะเป็นสถานที่ที่ เหมาเจ๋อตุง สถาปณาประเทศจีนใหม่เป็น “ สาธารณรัฐประชาชนจีน ” ถือเป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ชาติจีนมาก อีกทั้งรอบๆจตุรัส ยังเต็มไปด้วยที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่งที่น่าสนใจ

 

พระราชวังกู้กง / พระราชวังต้องห้าม (Imperial Palace or Forbidden City)

พิกัด : Imperial Palace or Forbidden City

ถัดมาทางด้านหลังของจตุรัสใจกลางกรุงปักกิ่ง เป็นที่ตั้งของพระราชวังที่ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่และยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุดในโลก บนพื้นที่กว่า 724,250 ตารางเมตร และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก้ ในปี ค.ศ.1987 พระราชวังแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง ค.ศ. 1406 มีกำแพงล้อมรอบยาวกว่า 3 กิโลเมตร และถูกใช้เป็นพระราชวังหลวงตั้งแต่ราชวงศ์หมิงตอนกลางจนถึงราชวงศ์ชิง ประกอบด้วยอาคารถึง 800 หลัง มีห้องทั้งหมด 9,999 ห้อง ภายในวังนี้นอกจจากจะเป็นที่ประทับของกษัตริย์ เหล่าขันที และข้าราชการชั้นสูงแล้ว ยังห้องมีของนางสนมฮ่องเต้ 3,000 คน และนางกำนัลกว่า 6,000 คน ส่วนที่มาของการเรียกที่นี่ว่า “ พระราชวังต้องห้าม ”ก็เพราะหากใครได้ถวายตัวเข้ามารับใช้ภายในวังนี้แล้ว ก็ต้องอยู่ที่วังแห่งนี้ไปตลอดชีวิต จึงเป็นที่มาของชื่อว่าพระราชวังต้องห้าม

พระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace)

พิกัด : Summer Palace

พระราชวังฤดูร้อน มีชื่อเรียกภาษจีนว่า อวี้เหอหยวน ตั้งชื่อโดยพระนางซูสีไทเฮา โดยมีความหมายว่า อุทยานเพื่อพลานามัยที่สมบูรณ์ที่สมดุล อยู่ในปักกิ่ง ห่างจากพระราชวังต้องห้ามไปทางเหนือประมาณ 8 กิโลเมตร พระราชวังแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมากว่า 800 ปีแล้ว ถูกใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ในช่วงฤดูร้อนรวมถึงพระรางซูสีไทเฮา พระราชวังแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความร่มรื่นและความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะ “ ทะเลสาบคุนหมิง ” ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่จำลองทะเลสาบซีหู แห่งเมืองหางโจวเอาไว้ที่นี่ เกิดขึ้นจากการขุดของแรงงานมนุษย์ถึง 100,000 คน  พิเศษสุดในช่วงฤดูหนาว ทะเลสาบทั้งหมดจะกลายเป็นผืนน้ำแข็งขนาดใหญ่ ใครใจกล้าก็ลองไปเดินเล่นได้นะคะแค่เฉพาะทะเลสาบก็กินพื้นที่ 2 ใน 3 ของพื้นทีทั้งหมดแล้วค่ะ รอบทะเลสาบมีระเบียงโค้ง (Long Corridor) เลียบไปตามทะเลสาบความยาว 777 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นระเบียงที่ยาวที่สุดมในโลกอีกด้วย และความโปรดปราณการชมงิ้วของพระนางซูสีไทเฮา ภายในราชวังจึงมี โรงงิ้ว เป็นอาคาร  3 ชั้น มีความสูง 21 เมตร โดยจะคัดเฉพาะคนสวย-หล่อเข้ามาแสดงเท่านั้น นอกจากทะเลสาบและโรงงิ้ว ภายในพระราชวังแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างอันยิ่งใหญ่อีกหลายสิ่ง ที่พระนางซูสีไทเฮาได้เนรมิตรทุกอย่างที่นางต้องการมาไว้ภายในพระราชวังแห่งนี้ ปัจจุบันที่นี่เป็นสถานที่ที่คนปักกิ่งนิยมมาเดินพักผ่อน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมโบราณสถานอันยิ่งใหญ่แห่งนี้

ลองนึกถึงโบราณสถานเหล่านี้ถูกปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะ มันจะยิ่งสวยขนาดไหน ? ใครชื่นชอบอากาศหนาวๆ พร้อมชื่นชมแหล่งประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาดไปเยือนกรุงปักกิ่งเลย  ไม่ว่าจะไปเที่ยวเองหรือไปกับทัวร์ ก็อยากให้ลองไปซักครั้ง บอกเลยว่าจีนไม่ได้แย่อย่างที่คิด ถ้าไปเองอาจจะต้องใช้เวลาเตรียมตัวนาน เพราะจีนจะเคร่งในเรื่องวีซ่ามาก แอบบอกนิดนึงว่าเดี๋ยวนี้แพ็คเกจทัวร์จีน ก็ราคาไม่แพง ลองดูที่ https://tourkrub.co รับรองว่าคุณสามารถหาทัวร์ที่ถูกใจได้ภายในเสี้ยวนาที ในราคาประหยัด  ไปเที่ยวต่างประเทศ อย่างสบายใจไร้กังวลเลยจ้าา

 

You Recently Viewed ...

Nothing to Fear India นะจ๊ะนาย

Japan with (My)Love “เที่ยวญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่น”

Yading The Lost Horizon , การเดินทางสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ “ย่าติง”

7 ที่เที่ยวไต้หวันสุดเด็ด! ต้องไปเก็บให้ครบ

Yachen Gar , ปฐมบท บันทึกการเดินทางฉบับย่อ สู่ดินแดน ทิเบตนอกทิเบต !!!

Tummeng Travel