Travel ต่างประเทศ

7 ที่เที่ยวไต้หวันสุดเด็ด! ต้องไปเก็บให้ครบ

Rating Chart

3.3 average based on 4 ratings

 • Excellent
  2
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  1
 • Terrible
  1

 

เรียกว่าในตอนนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักชื่อของประเทศ ไต้หวัน (Taiwan) เกาะที่มีรูปทรงเป็นวงรี มองไปคล้ายๆกับมันม่วง แต่กลับเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ อาหาร และธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ ด้วยราคาถูกใจ อาหารที่ถูกปาก คนไทยจึงนิยมไปเที่ยวไต้หวันกันมากยิ่งขึ้น และเร็วๆนี้ ก็จะมีไฟลืทบินจาก เชียงใหม่ ไป ไต้หวัน อีกด้วย  แน่นอนว่าไต้หวันนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายขนาดนี้ แล้วที่ไหนกันที่เป็น ไม้เด็ดของไต้หวัน ที่เราต้องไม่พลาดเมื่อไปเที่ยวไต้หวัน ถ้างั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า…

 • อุทยานธรณีเย่หลิว (Yehliu Geopark)

แผนที่ : อุทยานเย่หลิว

อย่างที่เรารู้กันดีว่าไต้หวันนั้นมีชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติ เราจึงขอเริ่มต้นกันที่ อุทยานธรณีเย่หลิว หรือที่เราเรียกกันว่า อุทยานเย่หลิว ซึ่งมีความโดดเด่นของ หินรูปทรงแปลกตา ที่เกิดจาการสร้างสรรค์ของธรรมชาติจนเกิดเป็นงานศิลปะที่สวยงาม เป็นลักษณะทางธรณีวิทยาที่หาชมได้ยากในโลก ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างเดินทางมาชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติกันอย่างคึกคัก ด้วยความที่มีหินรูปทรงแปลกตามมากมาย นักท่องเที่ยวจึงตั้งชื่อให้หินเหล่านั้น ตามจิตนาการของตัวเอง นอกจากการมาชมความสวยงามแปลกตาของหินแล้ว เรายังสามารถเดินชมความสวยงามของบรรยากาศริมชายฝั่งทะเลที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามสุดๆเลย

 • หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street)

แผนที่ : หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

            ภาพของ หมู่บ้านสไตล์จีนโบราณที่ตั้งอยู่ลดหลั่นตามแนวเขา ที่อาจเคยผ่านตาใครหลายๆคน โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่เราจะได้เห็นแสงไฟของบ้านแต่ละหลัง ส่องสว่างสร้างสีสันเพิ่มบรรกาศความคลาสสิคให้กับหมู่บ้านแห่งนี้ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาสัมผัสให้ได้สักครั้ง แน่นอนว่า หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไม้เด็ดของไต้หวันที่ไม่ควรพลาด ตลอดสองข้างทางในหมู่บ้านจะเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร โรงน้ำชา ที่ยังคงรักษาบรรยากาศแบบจีนโบราณ ไม่ว่าใครที่ได้มาที่นี่ต่างก็ต้องตกหลุมรักในความสวยงามของผู้คน บรรยากาศ อาคารบ้านเรือน อันเป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว กลายเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร และหาที่ไหนไม่ได้นอกจากหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นแห่งนี้

 • ซีเหมินติง (Ximending)

แผนที่ : ซีเหมินติง

ดื่มด่ำกับความคลาสสิคโบราณของไต้หวันกันไปแล้ว เราะจะพาไปต่อกันที่ย่านช้อปปิ้งสุดฮิปของไต้หวัน นั่นก็คือ ซีเหมินติง ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวัน พูดง่ายๆก็คล้ายกับ สยามบ้านเรานั่นเอง ซีเหมินติงจึงเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านคาเฟ่ หรือมีทุกอย่างให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ ซีเหมินติงจึงเป็นสถานที่เที่ยวไต้หวันที่คึกคักตลอดทั้งวัน และเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของไต้หวันที่นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ควรพลาด

 

แต่ละที่นั้นจัดว่าเด็ดทั้งนั้น ทำเอาหลายคนเริ่มรู้สึกอยากแพคกระเป๋าไปตะลอนทัวร์ไต้หวันกันแล้ว แล้วจะไปเที่ยวยังไงดี ? เที่ยวเอง หรือไปกับทัวร์ ซึ่งบางคนอาจมองว่าการไปเที่ยวเองราคาจะถูกกว่า และปลอดภัยกว่า แต่ขอบอกเลยว่า ทัวร์ไต้หวันเดี๋ยวนี้ ราคาถูกมาก ไม่แตกต่างจากการไปเที่ยวเองเลย แต่แตกต่างกันที่ความสะดวกสบาย เพราะไปกับทัวร์ไต้หวัน ไม่ต้องวางแผนเที่ยว จองโรงแรมเองให้ยุ่งยาก เดินทางก็สะดวกสบาย ซึ่งเราต้องรู้จักซื้อทัวร์ไต้หวัน จากบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้ จะได้ไม่ถูกเทอย่างในข่าว อย่าง ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ ที่ คัดสรรมาเฉพาะทัวร์ไต้หวันคุณภาพ ราคาถูกใจ มาอยู่บนเว็ปไซต์ทัวร์ครับที่เดียว และสามารถกดจองทัวร์ไต้หวันได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก ให้คุณเที่ยวไต้หวันได้ในราคาถูกใจกับความสบายอีกระดับ อย่าช้า เข้าไปดู

 

>>ทัวร์ไต้หวันคุณภาพ ราคาถูกจากทัวร์ครับ คลิกเลย<<<

 

 • ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

แผนที่ : ทะเลสาบสุริยันจันทรา

มาต่อกันกับ ทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ว่ากันว่าทะเลสาบสุริยันจันทราแห่งนี้เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่มีความสวยงามติดอันดับโลก มาจากทัศนียภาพของทะเลสาบที่ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย กับน้ำสีเขียวมรกตใสกิ๊งสะอาดตา รวมถึงวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองที่แสนจะเรียบง่าย อบอุ่นและเป็นมิตร ดังนั้นไม่ว่าใครก็ตามที่มีโอกาสได้เข้ามาสัมผัสความสวยงามของทะเลสาบสุริยันจันทราต่างต้องตกหลุมรักในภาพความสวยงามของธรรมชาติกันทั้งสิ้น นอกจากธรรมชาติแล้ว รอบๆบริเวณทะเลสาบสุริยันจันทรายังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวไต้หวันน่าสนใจมากมาย มาที่เดียวได้เที่ยวจนคุ้มเลย!

 

 • อุทยานอาลีซาน (Alishan National Park)

แผนที่ : อุทยานอาลีซาน

หากจะถามว่าสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งไหนคือที่สุดขอไต้หวัน ต้องขอบอกว่า อาลีซาน คือคำตอบ อาลีซานได้ชื่อว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โด่งดังที่สุดของไต้หวัน เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดที่มีอายุมากกว่าพันปี แสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่คนไต้หวันนิยมเดินทางมาชมพระอาทิตย์แรกของวันในตอนเช้า เพราะเชื่อว่าการได้ชมพระอาทิตย์แรกที่อาลีซานนั้น จะช่วยเพิ่มความมงคลให้กับชีวิตนั่นเอง และทีเด็ดที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการนั่งรถไฟโบราณ สูดความบริสุทธิ์ของธรรมชาติให้เต็มปอด ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของต้นไม้สีเขียวขจี แต่เมื่เข้าสู่เดือนมีนาคม สีเขียวทั้งหลายก็จะถูกแต่งแต้มด้วยสีชมพูจากดอกซากุระ ที่ผลิดอกบานสะพรั่งเป็นสีชมพูตลอดสองข้างทาง โดยจะเริ่มในช่วงต้นเดือนมีนาคมจนถึงสิ้นเดือนมีนามคมเท่านั้น อาลีซานคือสถานที่ท่องเที่ยวสุดเด็ดของไต้หวันที่พลาดแล้วจะเสียใจ!

 

 • เส้นทางรถไฟ สายผิงซี (Pingxi Line)

         เส้นทางรถไฟโบราณสายสั้นๆ อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่ยังคงอนุรักษ์และรักษาสถาปัตยกรรมโบราณแบบดั้งเดิมตั้งแต่สมัยที่ญี่ปุ่นเข้ามาไต้หวัน ตลอดสองข้างทางจะมีสถานีรถไฟเล็กๆซึ่งแต่ละสถานทีก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจแตกต่างกันไปแต่ที่โด่งดังที่เป็นไฮไลท์สุดๆ คือการปล่อยโคมลอย ซึ่งคล้ายๆกับโคมลอยทางภาคเหนือของไทย โดยเราสามารถเขียนคำอธิฐานขอพรลงบนโคม จากนั้นจึงนำไปปล่อยบนทางรถไฟ นอกจากปล่อยโคมแล้ว ยังมีหมู่บ้านโบราณซึ่งเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกๆ น่ารักๆให้ได้เดินช้อปเพลินๆอีกด้วย หากใครยังขอพรกันไม่หนำใจ ก็สามารถขอพรเพิ่มด้วย กระบอกไม้ไผ่อธิฐาน ด้วยการเขียนคำอธิฐานของเราจากนั้นก็นำไปแขวนในจุดขอพร เพื่อความโชคดีตลอดปี

 

 • ฝ่งเจี๋ย ไนท์มาร์เก็ต (Fengchia Night Market)

แผนที่ : ฝ่งเจี๋ยไนท์มาร์เก็ต

            ปิดท้ายด้วย ตลาดกลางคืนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของไต้หวัน เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายของมากมาย โดยเฉพาะรองเท้าแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ที่ราคาถูกเว่อร์ มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ครบครัน ทั้งเสื้อผ้า ของที่ระลึก และร้านอาหารขึ้นชื่อไต้หวัน มาที่นี่ที่เดียวได้ครบทุกอย่างที่ต้องการ  ถูกใจสายช้อปกันอย่างแน่นอน เพราะจะได้ช้อบกระหน่ำแบบต็มอิ่มไปเลย

ไม่สงสัยเลยว่าทำไมเดี๋ยวนี้ คนไทยถึงชื่นชอบไปเที่ยวไต้หวันกันอย่างคึกคัก หากใครอยากลิ้มรสประสบการณ์อันแสนประทับใจจากไต้หวัน เที่ยวครบทั้ง 7  ที่เด็ดแบบไม่ต้องวางแผนเที่ยวให้ยุ่งยาก ในราคาถูกสุดๆอย่าลืมเข้าไปจองทัวร์ไต้หวัน ราคาถูกจากทัวร์ครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครที่กำลังมองหาทัวร์ต่างประเทศคุณภาพราคาถูกใจ ไม่โดนเท สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://tourkrub.co

 

You Recently Viewed ...

Nothing to Fear India นะจ๊ะนาย

Japan with (My)Love “เที่ยวญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่น”

Yading The Lost Horizon , การเดินทางสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ “ย่าติง”

น่าน .. นาน..นาน..ได้ไหม….Whispered from Nan

20 จุด ปักหมุด ที่เที่ยวลำปาง

Tummeng Travel